9 เทคนิค เรียนออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ!

 

 9 เทคนิค  เรียนออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ!

การ เรียนออนไลน์ นักเรียน นักศึกษาหลายคนกำลังใช้ประโยชน์จากการลงเรียนเพื่อให้ได้รับใบปริญญาแบบออนไลน์ โดยหวังใช้สิ่งนี้พัฒนาอาชีพในสายงานของตน หรือเปลี่ยนงาน โดยในปี 2017 ได้มีการบันทึกตัวเลขผู้ที่ลงทะเบียนเรียนออนไลน์พบว่ามีนักเรียนถึงกว่า 6 ล้านคนที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรแบบนี้


มันไม่น่าแปลกใจเลยที่จำนวนผู้ที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรออนไลน์ เพื่อใบปริญญาจะมีมากขึ้น เพราะการเรียนแบบนี้สามารถช่วยให้คุณเติบโตในหน้าที่การงาน หรือเปลี่ยนสายงานได้อย่างที่หวังเอาไว้ แถมยังมีความยืดหยุ่นในเรื่องต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การที่คุณสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่คุณต้องการโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเพื่อไปเรียนในห้องเรียน และช่วยให้คุณจัดสรรเวลาเรียน และเวลางานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้คุณได้มีเวลากับครอบครัวมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถเข้าถึงหลักสูตรชั้นนำของประเทศได้ง่ายดายมากอีกด้วย


 


 เรียนออนไลน์ง่ายกว่าไหม? 


เป็นเรื่องที่มีคนเข้าใจกันผิดเยอะมาก ว่าการเรียนแบบออนไลน์นั้นง่ายกว่าการที่มหาวิทยาลัยโดยต้องเดินทางเข้าไปเรียนในห้องเรียน เนื่องจากการเรียนออนไลน์ที่บ้านคุณจะต้องสร้างแรงจูงใจในการเรียนด้วยตัวเอง โดยที่ไม่มีคุณครู หรืออาจารย์มาช่วยสร้างสิ่งนี้ให้ แถมยังจะต้องตัดสิ่งรบกวนที่อยู่รอบข้างออกไปอีกต่างหาก นั่นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้อง เรียนออนไลน์ ด้วยตนเอง


 
แต่ถ้าหากคุณสามารถพัฒนาทักษะที่จำเป็นต่อการเรียนออนไลน์ของคุณให้มีประสิทธิภาพได้ คุณจะพบว่าหลักสูตรนี้เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับคุณเลยล่ะ ด้วยประโยชน์มากมายข้างต้นที่คุณจะได้รับจากการเรียนรู้แบบนี้ที่เราได้กล่าวไปแล้วในตอนต้น
เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ จะเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณ สามารถเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการประสบความสำเร็จ และทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการ เรียนออนไลน์


 
ถ้าพร้อมแล้ว...

 

ไปดูกันเลยค่ะ!!

 

เรียนออนไลน์
 
 
 9 เทคนิค  เรียนออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ


 
 1. จัดระเบียบ 


ก่อนเริ่มเรียนตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าคุณสามารถเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนที่จำเป็น และรู้วิธีการใช้เครื่องมือออนไลน์เพื่อเรียนในหลักสูตรได้แล้ว หากยังไม่ได้ ให้คุณพยายามศึกษาข้อมูล และฝึกฝนการใช้เครื่องมือให้เป็น เพื่อให้สามารถเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่เสียเวลามาหาวิธีเปิด วิธีใช้ขณะเรียน

 

 
 2. จัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการเรียน 


จัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะต่อการเรียนรู้ของคุณ เพราะแต่ละคนเรียนรู้ได้ดีในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไป บางคนเรียนรู้ได้ดีหากมีดนตรีเปิดคลอเบา ๆ แต่บางคนเรียนรู้ได้ดีในพื้นที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงมารบกวน และตรวจเช็คพื้นที่ทีคุณต้องการเรียนให้ดีว่าสามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหล ไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน สวนหน้าบ้าน ห้องครัว หรือห้องทำงาน และกำจัดสิ่งรบกวนบนหน้าจอโดยการ บล็อกเว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่อาจแย่งชิงความสนใจของคุณในระหว่างการบรรยาย

 


 3. พยายามนึกให้ออกว่าช่วงเวลาใดคุณสามารถเรียนรู้ได้ดีที่สุด 


เมื่อคุณได้สถานที่ และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับคุณแล้ว การเลือกช่วงเวลาในการเรียนก็สำคัญเช่นกัน หากอยู่ที่บ้านในช่วงเช้าแล้วเวลานี้เป็นช่วงเวลาสำหรับครอบครัวซึ่งอาจทำให้คุณถูกดึงความสนใจโดยพ่อแม่ หรือบุตรหลานของคุณ ก็ให้ลองปรับเปลี่ยนเวลาเรียนมาเป็นในช่วงบ่าย หรือช่วงคำแทนเป็นต้น และอย่าลืมเลือกช่วงเวลาที่สมองของคุณสามารถเรียนรู้ได้ดีด้วยนะคะ


 
 4. จัดทำตารางเวลา 


หากไม่มีคุณครู หรืออาจารย์มาคอยเช็ค หรือเตือนคุณว่าต้องทำงานอะไรบ้าง และงานเหล่านั้นต้องส่งในเวลาไหน แน่นอนว่าการจัดบันทึกงานหรือสิ่งที่ต้องทำ และสร้างตารางเวลาที่ต้องส่งงานชิ้นต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก

 
ทำให้การเรียนออนไลน์เป็นกิจวัตรประจำสัปดาห์ของคุณ จัดสรรตารางเวลางาน และเวลาเรียนให้เหมาะสม และทำตามตารางเวลาอย่างเคร่งครัด และสม่ำเสมอ

 


 5. มีส่วนร่วม และกระตือรือร้น 


มีความคิดริเริ่ม และหมั่นค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ  และในระหว่างที่เรียนอย่าลืมที่จะพยายามเข้าถึงผู้ร่วมชั้น และผู้สอน เพราะผู้เรียนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่มักมีส่วนร่วมในชั้นเรียน

 

 
 6. ติดต่อสื่อสารกับผู้คนอยู่เสมอ 


เพียงแค่คุณไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกัน ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่สามารถทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมรุ่น หรือเพื่อร่วมชั้นของคุณได้ สร้างปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมรุ่นของคุณโดยการแนะนำตัวเอง และมีส่วนร่วมในบทสนทนาแบบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแบบออนไลน์ พยายามตอบคำถามเพื่อสร้างความเข้าใจให้ได้มากที่สุด และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมรุ่น เพราะเมื่อเวลาสอบ บุคคลเหล่าอาจช่วยคุณได้ในช่วงของการเตรียมตัวสอบ และเมื่อเกิดปัญหาตรงไหน อย่าปล่อยปัญหานั้นทิ้ง แล้วมาแก้ตอนที่มันเกือบสาย หรือสายไปแล้ว รีบหาคนช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ ครูผู้สอน หรือเพื่อน ๆ ของคุณ

 

 
 7. เปิดใจ 


ผู้เรียนออนไลน์บางคนรู้สึกสบายใจที่จะแสดงความคิดเห็นภายในใจเงียบ ๆ คนเดียว มากกว่าการตอบคำถามเพื่อมีส่วนร่วมในห้องเรียนออนไลน์ ซึ่งหากเรามีใจที่เปิดกว้าง สามารถก้าวข้ามผ่าน comfort zone ของเราได้ และพยายามมีส่วนร่วมในห้องเรียน สิ่งนี้จะสามารถช่วยขยายความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาของเราได้ และยังเป็นการช่วยกันระดมความคิด และทำให้ได้ความรู้ที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 
 8. ถามคำถาม 


ผู้เรียนออนไลน์ได้ประสบความสำเร็จจะไม่ลังเลที่จะถามคำถาม พวกเขาไม่กลัวที่จะขอคำชี้แจง หรือคำแนะนำจากนักเรียน และอาจารย์คนอื่น ๆ การทำแบบนี้จะช่วยลดความสับสนที่อาจเกิดขึ้นจากการเรียน เพิ่มพูนความรู้ และเป็นการกระชับความสัมพันธ์กับบุคคลต่าง ๆ ในห้องเรียน
 
และมีการสร้างกลุ่มกับเพื่อนร่วมรุ่น เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ หรือถาม-ตอบ ในประเด็นที่สงสัยก็จะช่วยให้การเรียนของเราง่ายดายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

 

 
 9. มีความรับผิดชอบต่อตัวเอง 


ตั้งเป้าหมายตั้งแต่ต้นภาคเรียน หรือก่อนเริ่มเรียนครั้งแรก และตรวจสอบกับตัวเองทุกสัปดาห์ว่าคุณว่าคุณได้ทำตามแพลน หรือตารางที่จัดไว้หรือเปล่า เนื่องจากการเรียนแบบนี้จะไม่มีอาจารย์ หรือเพื่อน ๆ มาเตือนให้เราเข้าเรียนแล้ว เพราะฉะนั้นคุณจึงจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเองสูงมากยิ่งขึ้น หรือถ้าหากคุณไม่สามารถควบคุมตัวเอง หรือเตือนตัวเองให้ทำตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ได้จริง ๆ คุณอาจขอความช่วยเหลือจากคู่ชีวิตของคุณ หรือพ่อแม่ของคุณก็เป็นทางเลือกที่ดี


 

หากคุณสามารถทำได้ทั้งหมด  9 เทคนิค ที่เราบอกมา

คุณก็สามารถเตรียมตัว เตรียมพร้อมสู่ความสำเร็จจากการเรียนออนไลน์ได้เลยค่ะ!

 

 

ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านไม่มากก็น้อย และไม่เพียงแต่การเรียนเพื่อใบปริญญาแบบออนไลน์เท่านั้น เทคนิคต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากนี้ สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับการ เรียนออนไลน์ ในคอร์ส หรือหลักสูตรต่าง ๆ ได้อีกด้วย แถมทคนิคเหล่านี้ยังเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยอีกต่างหาก 

 

เพราะฉะนั้น หากคุณ บุตรหลานของคุณ หรือคนที่คุณรักมีความประสงค์ที่จะ เรียนออนไลน์ หรือมีความจำเป็นที่จะต้อง เรียนออนไลน์ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด ก็อย่าลืมเอา 9 เทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันเยอะ ๆ นะคะ

 

 

 

คอร์สพัฒนาสมาธิออนไลน์ Home-Based Whole Brain Training คลิก

 

 

O O O O O O O

BrainFit รับสมัครน้อง ๆ อายุตั้งแต่ 3-18 ปี

สอบถามเพิ่มเติม หรือ ทดลองเรียน ฟรี!

จันทร์ อังคาร พุธ เสาร์ และ อาทิตย์  โทร 02-656-9938

วันพฤหัสบดี-วันศุกร์   091-774-3769

LINE Official Account: @brainfit_th

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แหล่งที่มา: www.northeastern.edu

 

 


 

Contact Us

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย

BrainFit Studio Thailand ชั้น 2, อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์,
สุขุมวิทซอย 2, กทม. 10110BTS สถานีเพลินจิต ทางออก 4