OUR CENTER

สถาบันเบรนฟิต สตูดิโอ ได้รับการก่อตั้งแรกเริ่มในปี 2001 โดย Ms. Cheryl Chia ร่วมกับทีมงานผู้มีความเชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ความมุ่งมั่นและใฝ่ฝันที่จะเห็นเด็กๆสามารถพัฒนาศักยภาพและความฉลาดเพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด”  ซึ่งโดยแรกเริ่ม ใช้ชื่อสถาบันในนาม KidzGrowเพื่อให้ตรงตามวัตุประสงค์และเป้าหมายที่วางไว้ ตามที่สถาบันมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของเด็กๆ ควบคู่ไปกับการพัฒนาสมอง ทางสถาบันจึงเปลี่ยนชื่อจากเดิมจาก KidzGrow มาเป็น สถาบัน เบรนฟิต สตูดิโอ ที่เรียกอยู่ปัจจุบันและเพิ่มขึ้นในหลายๆประเทศต่อมาสำหรับเบรนฟิต สตูดิโอ ประเทศไทยนั้น ได้รับการก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2553 โดยนายนเรศ อินเทวัฒน์ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสถาบันแห่งเดียวในประเทศไทย  ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการจะพัฒนาเด็กไทยให้มีความพร้อมในการเรียนรู้ สมาธิ และทักษะด้านภาษาที่เป็นเลิศ ทำให้สถาบันเบรนฟิต สตูดิโอ ประเทศไทย ได้รับการยอมรับทั้งจากทางผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานเข้ามาฝึกกับทางสถาบัน ได้รับการแนะนำจากสถาบันทางการแพทย์หลายแห่งในการเสริมสร้างความแข็งแรงของพัฒนาการสมองให้กับเด็ก และระบบการเรียนภาษาอังกฤษและพัฒนาสมาธิของสถาบันได้ถูกนำไปใช้เป็นสื่อการเรียนรู้ที่ทันสมัยในโรงเรียนไทยและนานาชาติชั้นนำในประเทศอีกด้วย เพราะเราเชื่อว่า เด็กๆทุกคนพัฒนาได้...

Our Team

 • Ms Cheryl Chia

  ผู้ก่อตั้ง และผู้อำนวยการวิจัย

  คุณ Cheryl จบการศึกษาปริญญาโท ด้านกายภาพบำบัด (กุมารเวชศาสตร์) จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เธอได้รับรางวัลทุนการศีกษาจาก สถาบันทางการแพทย์ โรงพยาบาล  KK สำหรับสตรีและเด็ก (ประเทศสิงคโปร์) ต่อมา เป็นที่ปรึกษาให้กับสมาชิก The Golden Key National Honor Society จากการรับรองในผลงานที่มีความน่าเชื่อถือและโดดเด่น Cheryl มีประสบการณ์การทำงานมากว่า 20 ปี อีกทั้งประสบการณ์การทำงานในโรงพยาบาล KK ซึ่งเป็นที่ ที่เธอได้รับผิดชอบในหน้าที่ต่างๆที่หลากหลาย รวมไปถึงการดูแลประสานงานต่างๆทั้งหมดในศูนย์กายภาพบำบัด ประสาทวิทยาในวัยเด็ก Cheryl ยังทำงานนอกเวลาโดยรับหน้าที่เป็นวิทยากร ในด้านกุมารเวชศาสตร์ กายภาพบำบัดที่ สถาบันอุตสาหกรรมและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี นันยาง

  เธอยังเป็นคุณแม่ลูกสาวที่น่ารักทั้ง 2 คน และเป็นผู้แต่งหนังสือในชื่อ “Fit Brains Learn Better: A Chronicle of 12 years of Brain Fitness Training” Cheryl ยังมีความสนใจในด้านหลักประสาทวิทยา (การวิจัย ทักษะการเรียนรู้ของสมอง) และการนำไปประยุกต์ใช้ นำไปสู่การก่อตั้งสถาบัน BrainFit® Cheryl ยังเป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน และได้เข้าร่วมการประชุมที่สำคัญๆในระหว่างประเทศ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาความแข็งแรงของสมองและทักษะทางปัญญา ซึ่งในปัจจุบัน สถาบัน BrainFit® ได้มีถึง 26 สาขา ได้แก่ประเทศ สิงคโปร์ มาเลเซีย อิโดนิเซีย ฟิลิปปินส์ ไทยและตุรกี สถาบัน BrainFit® มุ่งหวังที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนเด็กในช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 18 ปี ในการพัฒนาทักษะทางการเรียนรู้ทางสมองเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงและพัฒนาสติปัญญาทางสมองของพวกเขา

 • Mr Vu Tien Vy

  ผู้บริหาร

  เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจการเงิน เช่น การธนาคาร การลงทุน เเละการวางแผนทางการเงินให้กับประชากรในประเทศออสเตรเลีย สิงคโปร์ รวมไปถึงญี่ปุ่นเป็นเวลามากกว่า 15 ปี เขาเริ่มต้นทำงานในตำแหน่งนักวิเคราะห์ทางการเงินให้กับสถาบันทางการเงินเมอร์ริล ลินช์ จากนั้นร่วมงานกับทีมงานวางแผนทางการเงินแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ซีเอส เฟิร์ส บอสตัน ต่อมาเขาได้เป็นหนึ่งในทีมเเก้ปัญหาทางการเงินที่มุ่งเน้นการจัดการโครงสร้างเเละการรวมทุนธุรกรรมสินเชื่อขนาดใหญ่ให้กับตลาดตราสารหนี้บาร์เคลย์ แคปปิตอล นอกจากนี้ ในปี 2009-2011 เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารทางการเงินให้กับกลุ่มบริษัท BrainFit ซึ่งทำหน้าที่วางแผนการจัดการทางการเงินเเละพัฒนาธุรกิจให้เติบโตในประเทศบริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึง ไทย อินโดนีเซีย เเละฟิลิปปินส์ เเละตั้งเเต่ปี 2011 เขาได้กลับสู่วงการธุรกิจทางการเงินอีกครั้งเเละดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการส่วนการจัดการความมั่นคงให้กับธนาคารหลักในประเทศสวิซเซอร์เเลนด์

  Vy สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขานิติศาสตร์ (เกียรตินิยม) เเละปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น นอกจากนี้ยังได้รับใบประกาศFRM เเละยังเป็นผู้ถือใบประกาศ CFA อีกด้วย

 • Mr Chia Shee Wai

  ผู้บริหาร

  Chia Shee Wai ได้รับทุนการศึกษา คณะวิศวะกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย LONDON หลังจากสำเร็จการศึกษาเขาได้ร่วมงานกับกองทัพสิงคโปร์เป็นเวลา 15 ปี ก่อนที่จะลาออกมาเพื่อก่อตั้ง บริษัท KidzGrow Pte Ltd ซึ่งเกี่ยวกับการพัฒนาการศึกษาเด็กแบบออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือและ สนับสนุนผู้ปกครองและเด็กๆ อายุตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึง 6 ปี KidzGrow Onlineได้รับรางวัลและได้รับเงินทุนสนับสนุนโครงการจาก Enterprise Challenge Unit สำนักนายกรัฐมนตรี (TEC, สำนักงานปลัดฯ) และกระทรวงการพัฒนาชุมชนเยาวชนและกีฬา (MCYS)

  นอกจากการดูแล ธุรกิจ KidzGrow Online ปัจจุบันChia Shee Wai ยังคงดำรงตำแหน่งผู้จัดการ ใน World Outreach International และ World Outreach Leadership Team

 • Mr Naresh Indhewat

  ผู้บริหาร

   

  Naresh is the Director of BrainFit® Thailand.

  He holds multiple degrees in wide areas including Finance and Computer Science. He also possesses deep industrial knowledge, having worked in the educational field with schools, medical professionals and parents for 16 years.

ผู้เชี่ยวชาญของเรา

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สถาบัน BrainFit Studio ทำงานร่วมมือกับนักประสาทวิทยาชั้นนำของโลก 4 ท่าน คือ Dr. Michael Merzenich, Dr. William Jenkins, Dr. Paula Tallal และ Dr. Steven Miller ผู้ก่อตั้งบริษัท Scientific Learning และมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาศักยภาพของสมองยาวนานกว่า 30 ปี นอกจากนี้ยังมี Dr. Martha Burns

ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อาวุโสด้านเวชศาสตร์การพูดและภาษา และเป็นผู้อำนวยการวิชาชีพสัมพันธ์ของบริษัท Scientific Learning ที่คอยให้ความช่วยเหลือและเสนอข้อมูลที่จำเป็นต่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ เรามาทำความรู้จักพวกเขากันดีกว่า...

 • Michael M. Merzenich, Ph.D

  ผู้อำนวยการบริษัท Scientific Learning และประธานมูลนิธิ Francis A. Sooy ด้านโสตศอนาสิกวิทยา ณ ศูนย์ Keck เพื่อการบูรณาการประสาทวิทยาแห่งศูนย์การแพทย์ซานฟรานซิสโก มหาวิทยาลัยแคลิฟอเนีย และได้รับเชิญเป็นสมาชิกสมาคม National Academy of Sciences จากผลงานการศึกษาความสามารถของสมองที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดชีวิต (Brain Plasticity) ทั้งยังดำรงตำแหน่ง Chief scientific officer of Posit Science ที่คอยผลักดันในการพัฒนาสุขภาพและการทำงานของสมองของประชาชนทุกช่วงอายุ ผ่านกระบวนการและเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้สอดคล้องกับการวิจัยเรื่องความสามารถของสมองที่เปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติ ซึ่ง Dr. Michael สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยพอร์ตแลนด์ และปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์

  รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัลจากการจดสิทธิบัตรมากกว่า 50 ผลงาน
  • รางวัลระดับนานาชาติจาก IPSEN และ Zülch Prizes

   

 • Dr. Bill M. Jenkins

  ผู้ดำรงตำแหน่ง Scientific Learning’s Chief Scientific Officer หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท Scientific Learning และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกระบวนการทำงานของสมอง (learning-based brain plasticity) การวิเคราะห์และวิธีการทำงานของสมองที่ส่งผลต่อพฤติกรรมและกายภาพ นอกจากนี้ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมัลติมีเดียและอินเตอร์เน็ต ทั้งยั้งเป็นผู้วิจัยและผู้ร่วมการวิจัยผลงานทางประสาทวิทยามากกว่า 100 ฉบับ ได้รับการอนุญาตครอบครองจำนวน 40 สิทธิบัตรจากสหรัฐอเมริกาและจำนวน 12 สิทธิบัตรจากนานาประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์จำนวน 13 ผลิตภัณฑ์ ซึ่ง Dr. Jenkins สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาจิตวิทยา ควบคู่กับระดับปริญญาโทและปริญญาเอกในสาขาชีวจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐฟลอริด้า

  รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัลการประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีจากนิตยสาร Discovery
  • รางวัล Thomas Alva Edison Patent Award

 • Paula A. Tallal, Ph.D.

  ผู้อำนวยการบริษัท Scientific Learning และบอร์ดบริหารศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยาของมหาวิทยาลัยรัตเจอร์ส มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวเจอร์ซีย์ หนึ่งในผู้ค้นพบและผู้อำนวยการร่วมของศูนย์โมเลกุลและพฤติกรรมด้านประสาทวิทยา นอกจากนี้ยังเป็นนักประสาทวิทยาและคณะกรรมาธิการนักจิตวิทยา ผู้ซึ่งมีผลงานวิจัยมากกว่า 200 ฉบับ และถือครองสิทธิบัตรจากผลงานหลายสาขาด้วยกัน และเป็นผู้มีส่วนร่วมในคณะที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์หลายแห่ง และคณะกรรมาธิการของรัฐในการวิจัยความบกพร่องทางการพัฒนาภาษาและความต้องการพิเศษทางการเรียนรู้ ซึ่ง Dr. Tallal สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ค และปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

   

  รางวัลที่ได้รับ

  • ได้รับเลือกจากสภาห้องสมุด (Library of Congress) ให้เป็นผู้บรรยายในสาขาวิชาจิตวิทยาที่งาน Bicentennial Celebration
  • Thomas Alva Edison Patent Prize จากผลสำเร็จในการคิดค้นและพัฒนาซอฟต์แวร์“Fast ForWord®”

 • Steven L. Miller, Ph.D.

  ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Scientific Learning และเคยดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ในแผนการวิจัยที่ Center of Molecular and Behavioral Neuroscience ของมหาวิทยาลัย Rutgers มีความเชี่ยวชาญด้านการประเมินผลและให้การรักษาด้านการพัฒนาภาษาและการบกพร่องด้านการอ่าน ทั้งยังมีประสบการณ์ด้านการออกแบบและจัดระบบการวิจัยระยะยาวในเด็กนักเรียนและผู้ใหญ่ที่มีความบกพร่องด้านภาษา นอกจากนี้ งานวิจัยของ Dr. Miller ยังได้รับการตีพิมพ์และได้รับรางวัลจากการวิจัยในหลายๆด้านอีกด้วย Dr. Miller สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาจิตวิทยาจากมหาวิทยลัยบลูมสเบอร์ก ปริญญาโทสาขาระบบประสาทวิทยาจากมหาวิทยาลัยฮาร์ทฟอร์ด และปริญญาเอกสาขาจิตวิทยาจากมหาวิลทยาลัยนอร์ทแครอไลน่า วิทยาเขตกรีนส์โบโร และได้รับการฝึกอบรมพิเศษเกี่ยวกับด้านจิตวิทยาด้านการอ่าน (Neuropsychology of reading) ที่โรงเรียนการเภสัชโบว์แมน เกรย์แห่งมหาวิทยาลัย เวค ฟอร์เรสท์

 • Dr. Martha S. Burns

  ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์อาวุโสและผู้อำนวยการวิชาชีพสัมพันธ์ของบริษัท Scientific Learning ที่มีประสบการณ์ด้านการแพทย์ในสหรัฐมากว่า 35 ปี จากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น สาขาวิทยาศาสตร์สื่อสารและความบกพร่อง เป็นเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์แห่งโรงพยาบาลเอแวนสตันนอร์ทเวสเทิร์น และได้รับเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น โรงพยาบาลเอแวนสตัน มูลนิธิการพูด ภาษา และการได้ยินแห่งอเมริกัน และจากมหาวิทยาลัยเซนต์เซเวียร์ นอกจากนี้ หนังสือที่กล่าวถึงความผิดปกติของสมองซีกขวาของ Dr. Martha ยังได้รับคัดเลือกโดย Dooby’s Rating ให้เป็นหนึ่งในหนังสือวิทยาศาสตร์สุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี

Contact Us

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย

BrainFit Studio Thailand ชั้น 2, อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์,
สุขุมวิทซอย 2, กทม. 10110BTS สถานีเพลินจิต ทางออก 4