ลูกของคุณเป็นสมาธิสั้นหรือไม่?

 

ลูกของคุณเป็นสมาธิสั้นหรือไม่?

 

 

ช่วงที่ลูกของเรายังเป็นทารก ไม่สามารถทำอะไรให้คุณพ่อคุณแม่โกรธได้ และควรที่จะได้รับแต่ความรัก เวลา และสิ่งที่ดีที่สุดจากพ่อแม่อย่างเต็มที่ 

แต่ไม่นาน พวกเขาก็ได้โตขึ้น อาจจะแสดงพฤติกรรมบางอย่าง ทำให้คุณพ่อคุณแม่เห็นว่า ลูกเป็นสมาธิสั้น เช่น การอยู่ไม่นิ่ง ขาดสมาธิ ขี้เกียจ หรือไม่ก็อาจจะดูเหมือนไม่ขยันและทำแต่สิ่งที่ตนเองชอบเท่านั้น หรือแม้กระทั่งแสดงพฤติกรรมที่ไม่สุภาพหรือก้าวร้าว ตะโกนและกระโดดโลดเต้น สร้างความปวดหัวให้กับพ่อแม่ได้

ทำไมลูกรักของคุณถึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้?

บางทีพ่อแม่หลายท่านเข้าใจว่าเป็นเพราะระบบการศึกษา เนื่องจากเด็กๆ จะต้องนั่งเรียนในห้องเรียนหลายชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเป็นวิธีการเรียนที่ขัดกับธรรมชาติการเรียนรู้ของเด็ก แทนที่จะได้เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ทำกิจกรรมนอกห้องเรียน หรือเรียนรู้จากประสาทสัมผัสทั้ง 5
หรือบางทีเราอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องของอาหาร เช่น อาหารที่มีน้ำตาลหรือมีสีผสมอาหารที่ดึงดูด ทำให้เด็กๆ บริโภคเกินปริมาณที่ต้องการและส่งผลต่อพฤติกรรมที่ซุกซนและไม่สามารถอยู่นิ่งได้ 

หรืออาจจะเป็นปัจจัยอื่น เช่น ติดเกม ดูทีวี ดูการ์ตูน เป็นเวลานาน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นเด็กให้แสดงพฤติกรรมดั่งกล่าวมากจนเกินไป 

จริงๆแล้วปัจจัยที่มีผลมากที่สุดต่อพฤติกรรมเหล่านี้มาจากสาเหตุที่ธรรมดากว่านั้นมากก็ได้

ปัญหาสมาธิสั้น มีสาเหตุมาจาก “ใยสมอง” ที่ไม่แข็งแรง ส่งผลให้สมองไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อลูกของคุณต้องทำอะไรที่ยาก เช่น การอ่าน การเขียน หรือแม้กระทั่งการเล่นฟุตบอล อาจทำให้เขาขาดความมั่นใจและเลือกที่จะทำอะไรที่ง่ายกว่านั้นแทน และเมื่อเขาเคยชินกับการทำสิ่งที่ง่ายดายไปเรื่อยๆ หรือหลีกเลี่ยงที่จะทำสิ่งที่ยาก เป็นเวลาต่อเนื่องกัน "กล้ามเนื้อ"ของสมองจะเกิดความไม่แข็งแรงและสิ่งที่ยากก็จะยากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเขา และนั่นก็จะเข้าสู่ปัญหาที่หนักใจที่สุดว่า “ลูกฉันมีปัญหาสมาธิรึเปล่า?”

ปัญหาเหล่านี้ คือความไม่มีประสิทธิภาพของสมองนั่นเอง

การแก้ปัญหาให้ตรงจุด คือ การฟิตสมองให้แข็งแรงขึ้น

ที่สถาบัน BrainFit Studio เรามองลงลึกไปถึงสาเหตุที่แท้จริงของการขาดสมาธิของเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการประมวลผลทางการมองเห็น การฟัง ประสาทสัมผัสทางการเคลื่อนไหว หรือแม้กระทั่งทักษะการรับรู้ทางด้านร่างกายได้อย่างครอบคลุม

เราให้ความใส่ใจกับเด็กๆทุกคนที่ต้องการพัฒนาสมาธิเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของสมองในส่วนที่ยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ 

และเมื่อสมองได้รับการพัฒนาได้อย่างเต็มที่ ทุกสิ่งที่ทำก็จะเริ่มสนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น ผลการเรียนดีขึ้นตลอดจนประสบความสำเร็จในชีวิต 

ลูกของคุณมีปัญหาด้านสมาธิ หรือจริงๆแล้ว เพียงแค่ทักษะสมองบางด้านยังไม่แข็งแรง ?

ติดต่อเราเพื่อรับคำปรึกษาฟรีหรือรับสิทธิ์เข้าร่วมฟังการบรรยายเกี่ยวกับสมาธิสั้น

 

 

ขอรับคำปรึกษาได้ฟรี โทร 02-656-9938 – 9 

วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ 091-774-3769

BrainFit จัดสัมนาเกี่ยวกับการพัฒนาสมอง และคอร์สระบบการฝึกของเรา อย่างสม่ำเสมอ **สำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่นั่งมีจำนวนจำกัด**
หรือสามารถกรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำการติดต่อได้ทันทีค่ะ

Contact Us

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย

BrainFit Studio Thailand ชั้น 2, อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์,
สุขุมวิทซอย 2, กทม. 10110BTS สถานีเพลินจิต ทางออก 4