เก่งอังกฤษ แบบไม่ท่องจำ

 

เก่งอังกฤษ แบบไม่ท่องจำ

 

คุณพ่อคุณแม่เคยเจอกับปัญหานี้ไหมคะ อยากให้ลูก เก่งอังกฤษ เลยส่งให้ลูกเรียนภาษาอังกฤษเสริมเพิ่มเติม แต่ลูกยังไม่สามารถฟังภาษาอังกฤษได้อย่างเข้าใจ ยังไม่สามารถสนทนา สื่อสารสิ่งที่เรียนไปออกมาได้ หรือเรียนไปแล้วลูกทำข้อสอบได้คะแนนดี แต่กลับนำเอามาใช้ในชีวิตจริงไม่ได้ ... คุณพ่อคุณแม่คงเหนื่อยใจ ท้อแท้ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะจริง ๆ แล้วการเรียนภาษาอังกฤษให้เข้าใจได้อย่างเป็นธรรมชาติควรเริ่มจากการฟังเป็นอย่างแรก ที่ทักษะการฟังสำคัญต่อการเรียนรู้ภาษาของเรานั้นเพราะ เมื่อเราได้ยินเสียง ๆ หนึ่ง หรือคำที่เปล่งออกมาจากปาก ในสมองเราจะเริ่มทำการจดจำเสียงที่เราได้ยินเอาไว้ แล้วเมื่อใดก็ตามที่เราต้องการจะพูดสื่อสารโต้ตอบ หรือบอกถึงความต้องการของเราออกไป เราจะทำการคัดลอกต้นแบบเสียงของคำ ๆ นั้นที่เราได้ทำการบันทึกไว้ แล้วเปล่งออกมาด้วยเสียงของเรา ต่างจากการเรียนในห้องเรียนที่เรามักจะท่องจำคำศัพท์และไวยากรณ์ แต่ไม่สามารถเข้าใจและนำมาใช้ได้ หากเริ่มจากปรับพื้นฐานด้านการฟังให้ดี สามารถแยกแยะและเข้าใจหน่วยเสียงได้ ทักษะการอ่าน การพูด และการเขียน ก็จะได้รับการพัฒนามากขึ้นตามมาค่ะ


หากทักษะด้านการฟังของเราอ่อนแอ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการรับเสียง การประมวลผล หรือขั้นตอนของการจดจำเสียงนั้น ก็อาจจะทำให้สิ่งที่ได้ยินมาผิดเพี้ยนไป หรือไม่มีความทรงจำของเสียงต้นแบบให้คัดลอก ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลให้ พูดไม่ชัด พูดไม่เป็นประโยค ไม่เข้าใจสิ่งที่ได้ยินมาอย่างถ่องแท้ และเป็นอุปสรรคในการเรียนภาษา

 


การเรียนภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถฝึกฝนได้ บางคนคิดว่าตัวเองไม่มีทักษะความสามารถทางด้านภาษา จึงไม่สามารถเรียนรู้ได้อย่างบรรลุเป้าหมาย แต่แท้จริงแล้วการเรียนรู้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษหรืออะไรก็ตาม เราจะต้องหมั่นฝึกฝน มีวินัย และอดทน รวมไปถึงเรียนรู้อย่างถูกวิธีค่ะ 💪เชื่อไหมคะ ในขณะที่เราฝึกทักษะฟังนั้น เราจะได้ทักษะอื่น ๆ ตามมาอย่างไม่รู้ตัว เช่น เราสามารถฝึกการออกเสียงคำศัพท์ไปในตัว อีกทั้งคลังคำศัพท์ของเราก็เพิ่มขึ้นด้วย เมื่อเรามีทักษะการฟังที่ดี ส่งผลให้เราพูดอ่านออกเสียงอย่างถูกต้อง การเขียน การสะกดคำของเราก็จะมีการพัฒนาการที่ดีขึ้นอีกด้วย การเรียนรู้ภาษาต่างๆให้ประสบความสำเร็จนั้นสมองแต่ละด้านของเราก็ต้องได้รับการฝึกฝนเช่นกัน 🧠🧠ที่ BrainFit เรามีโปรแกรมที่ช่วยพัฒนาสมอง และภาษาอังกฤษอย่าง Fast ForWord® ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาจากนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกมานานกว่า 30 ปี ซึ่ง Fast ForWord เป็นโปรแกรมที่ใช้ภาษาอังกฤษโดยถูกออกแบบมา เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาทักษะการฟัง การอ่านรวมไปถึงทักษะการใช้ภาษาด้านอื่นๆอย่างหลากหลายและครอบคลุม ตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับสูง เช่นฝึกไวยากรณ์ คำศัพท์ หรือการอ่านให้สอดคล้องกับผู้ใช้แต่ละบุคคลอย่างตรงจุด เพื่อช่วยให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างก้าวกระโดด ฝึกเพียง 40-60 ชั่วโมงก็สามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้คุณได้เหมือนฝึกมาแล้ว 1-2 ปี 🤩

 

 

พัฒนาทักษะอย่างยั่งยืน ไปกับโปรแกรม Fast ForWord

 

 

 

โปรแกรม Fast ForWord ช่วยพัฒนาทักษะอะไร?
 

 

เสียงตอบรับจากผู้ปกครองน้องนลิน หนึ่งในนักเรียนที่น่ารักของเรา

 

 

------------------

ขอรับคำปรึกษาได้ ฟรี!

จันทร์ อังคาร พุธ เสาร์ และ อาทิตย์  โทร 02-656-9938

วันพฤหัสบดี-วันศุกร์   091-774-3769

LINE Official Account: @brainfit_th

 

ปรึกษาฟรี หรือ ทดลองเรียนฟรี